Lễ cúng khai trương nhà xưởng đầy đủ, chính xác nhất

14/08/2023
0 Comments
Lễ cúng khai trương nhà xưởng

Lễ cúng khai trương nhà xưởng mỗi dịp lập nghiệp sản xuất, hoạt động kinh doanh một ngành nghề mới là điều hết sức quan trọng. Đây không những giống như là dịp thông báo cho người thân, bạn bè biết về việc gia chủ có công việc mới. Mà còn là thể hiện lòng thành kính với các bậc thần linh cai quản trong xứ giúp công việc của gia chủ được hanh thông thuận lợi.

Nếu bạn có nhà xưởng chuẩn bị đi vào hoạt động thì nên tìm hiểu vài viết này của Nhật Minh Land nhé. Đây là bài viết được tổng hợp từ những gia chủ đã từng thuê kho xưởng chia sẻ lại cho chúng tôi.

Chuẩn bị gì cho lễ cúng khai trương nhà xưởng

Bạn nên tham khảo những nội dung dưới đây để chuẩn bị cho việc lễ cúng khai trương nhà xưởng dược diễn ra tốt đẹp nhé.

Xem ngày giờ khai trương kho xưởng

Theo quan niệm của người xưa thì “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó việc chọn ngày giờ tốt để khai trương sẽ mang lại nhiều may mắn, chí ít thì trong tâm cũng cảm thấy an yên sau này. Một số nội dung cần quan tâm khi xem ngày giờ khai trương gồm:

 • Chọn ngày khai trương vào ngày Tốc Hỷ
 • Chọn ngày khai trương vào ngày Đại An
 • Chọn ngày trương vào ngày Tiểu Cát

Ngoài việc chọn được ngày đẹp để khai trương nhà xưởng thì bạn cũng nên tránh những ngày xấu như: ngày Tam Nương, ngày Xích Khấu, ngày Không Vong, ngày Dương Công Kỵ, ngày Thọ Tử, ngày Sát Chủ Dương, ngày Vãng Vong

Hoàn thành công tác chuẩn bị trước lễ cúng

Nhà xưởng đã có, ngày giờ cũng đã xem xong. Nhưng công tác chuẩn bị trước khi tiến hành làm lễ cúng khai trương nhà xưởng là rất quan trọng. Bạn xem đã làm đủ hết các bước dưới đây chưa nhé.

 1. Chọn địa điểm có luồng khí vượng trong xưởng để tiến hành làm lễ. Nên chọn khu vực thoáng mát, sạch sẽ
 2. Chuẩn bị ban thờ với đầy đủ vật phẩm cúng chư vị thần linh gồm: hoa quả, bánh kẹo, rượu, trà, hương, nến, vàng mã, tiền lì xì…
 3. Chọn thời gian thích hợp để làm lễ. Trong ngày sẽ có giờ đẹp cho gia chủ thường gọi là giờ hoàng đạo. Giờ đẹp thông thường nên cúng vào buổi sáng. Tránh cúng vào tối muộn vì khoảng thời gian này có nhiều âm khí.
 4. Thắp hương và nến trước bàn thờ, sau đó đọc lời cầu nguyện và xin phép các vị thần linh, tổ tiên và thần tài.
 5. Khi hương tàn thì vái lạy xin phép được hóa vàng mã. Kèm theo đó là rải muối gạo để cầu mong sự may mắn và sức khỏe đến với mọi người và thể hiện được lòng biết ơn với thế hệ trước.
 6. Dọn dẹp bàn thờ và chia sẻ lộc cho những người xung quanh đã tới tham dự.

Chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương nhà xưởng

Chuẩn bị hương hoa trà quả trước khi làm lễ
Chuẩn bị hương hoa trà quả trước khi làm lễ cúng khai trương nhà xưởng

Với mỗi khu vực thì lễ vật cần chuẩn bị cũng sẽ khác. Và cũng tùy điều kiện gia chủ thì mâm lễ cúng khai trương nhà xưởng sẽ to hay nhỏ. Nhưng tựu chung lại thì những vật phẩm sau sẽ không thể thiếu khi cúng khai trương.

 • Lư hương, trầu cau, đèn nến
 • Bộ lễ vàng mã cúng khai trương, quần áo cho thần linh
 • Bình hoa tươi, mâm ngũ quả
 • Bộ tam sên (Thịt heo, Tôm và Trứng gà)
 • Một con gà luộc hoặc heo quay
 • Một đĩa muối gạo
 • Nước, rượu, trà
 • 5 bát chè hoặc 5 bát cháo

Bài văn khấn khai trương nhà xưởng

Đây là bài văn khấn được Nhật Minh Land sưu tầm trong cuốn sách văn khấn cổ truyền Việt Nam – NXB văn hóa thông tin. Do đó đây là bài chuẩn nhất mà bạn có thể sử dụng.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Chúng con xin kính lạy chín phương Trời. Chúng con xin kính lạy mười phương Chư Phật.

Chúng con xin kính lạy các ngài Ngũ Phương. Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Chúng con xin kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là (tên gia chủ) : …………

Hôm nay là ngày…… tháng …… năm……… Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả. Thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng. Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng…).

Tại xứ này (ghi rõ địa chỉ): ………Tín chủ con là (chức vụ của người khấn): .…………

Nay chúng con thành tâm muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chỉnh chu chọn được ngày lành tháng tốt. Chúng con sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa. Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các. Thần linh cai quản khu vực này.

Chúng con tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ. Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này. Xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ cho chúng con. Làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành trước các ngài. Trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Lời kết

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà Nhật Minh Land đã có thời gian tìm hiểu cũng như được chia sẻ từ các anh chị hiện đang là chủ doanh nghiệp. Những anh chị đã trải qua lễ cúng khai trương nhà xưởng nên sẽ có kinh nghiệm mà bạn có thể học hỏi. Chúc bạn và doanh nghiệp của bạn luôn phát triển theo nguyện vọng đã khấn với chư vị thần linh

Leave a Comment